Gà đá mắt trắng – Tìm hiểu chi tiết dòng gà đặc biệt

Liệu tình trạng, gà đá mắt trắng có chiến đấu tốt không? Đây là một trong những câu hỏi của rất nhiều anh em lựa chọn tham gia đá gà đều dựa vào màu mắt. Với gà mắt trắng chính là một trong những màu mắt đang được rất nhiều người chơi để ý đến. Trong bài viết dưới đây, Aog777 sẽ giúp bạn giải mã được thắc mắc về tình trạng màu mắt này và hướng dẫn cách đánh giá chính xác nhất.

Đặc điểm nhận diện gà đá mắt trắng như thế nào?

 Mắt trắng ở gà cũng là biểu hiện về khả năng và tính tình trong mỗi chú gà đấu khác nhau. Với mỗi gà đá đều có ánh mắt hiểu rõ về tính khí để tránh các đòn độc trong chiến đấu. Nếu các chiến kê tinh tường đều có thể biết rõ về tính cách được trải qua một vài đặc điểm như sau:

  • Gà đá mắt trắng lồi sẽ rất nhanh nhẹn và lanh lợi nên khi tham gia chiến đấu rất dũng mãnh. Không được lựa chọn các chú gà với đôi mắt bị lồi bởi sẽ khiến cho gà lờ đờ và không mang lại khả năng nhanh nhẹn.
Đặc điểm nhận diện gà mắt trắng
Đặc điểm nhận diện gà mắt trắng
  • Trường hợp mắt gà không lõm cũng như xệ thì ta không lựa chọn, bởi các con gà này sẽ chậm chạp, không lì đòn và yếu ớt.
  • Mỗi chú gà tố đều có đôi mắt sở hỡi mí trên nhỏ và phần dưới lộ rõ màu đen. Mắt gà nhanh nhẹn và rất linh hoạt đều có đồng tử nhỏ cùng màu sắc trong mắt gà khá phong phú.

Dựa vào các đặc điểm này anh em cũng phần nào giải thích được thắc mắc về gà đá mắt trắng có chiến đấu tốt không? Nhưng để phân loại được giống gà này mang lại hiệu quả tốt nhất, hãy cùng theo dõi trong phần tiếp theo.

Phân loại các dòng gà đá mắt trắng hiện nay

Tùy vào từng độ trắng của màu mắt gà mà người ta sẽ chia ra các loại khác nhau như: gà mắt trắng ngà, mắt gà trắng dã hay gà mắt trắng bạc. Dựa vào kinh nghiệm từ các lão làng trong giới chơi gà chọi thì gà chọi mắt trắng luôn có khả năng chiến đấu rất tốt. Tuy nhiên, tùy vào từng mức độ trắng mà gà chọi sẽ mang lại các tính khí khác nhau như dưới đây:

  • Gà mắt trắng dã – Đây được xem là gà mang phẩm chất gan lỳ và sở hữu rất nhiều chiến thuật tấn công khá độc đáo. Tất cả những người sành chơi đều săn lùng giống gà này. Đặc biệt, khi gà của bạn có thêm chân đen hay xanh, và đồng thời sở hữu cả màu trắng dã thì đích thị sẽ là chiến kê mà bạn nên lựa chọn để thi đấu.
các dòng gà đá mắt trắng
Các dòng gà đá mắt trắng
  • Gà chọi có màu mắt trắng ngà – Được xem là một trong những màu mắt tốt nhất ở đá gà, nhưng chúng sẽ không bằng với gà mắt trắng dã.
  • Gà đá mắt trắng bạc – Chính là con gà được sở hữu với màu mắt này rất tinh anh, nhanh lẽ và thường có lối đánh dứt khoát.

✅ Tin liên quan: ⭐Tổng hợp các bệnh thường gặp ở gà chọi cần phòng tránh

Sức ảnh hưởng của màu mắt gà đá như thế nào?

Trong phần trên, anh em cũng đã biết được các loại gà mắt trắng như thế nào rất quan trọng. Việc xem mắt gà luôn đóng vai trò rất quan trọng với quá trình đánh giá chiến kế. Để khẳng định gà đá mắt trắng có chiến đấu tốt không, mời anh em cùng tìm hiểu các yếu tố như sau:

Làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gà

Gà mắt trắng sẽ biểu lộ ra phong cách chiến đấu rất thấp trên mỗi võ đài. Gà chọi được sở hữu cho mình với đôi mắt trắng đã trở nên đặc trưng hơn trong mắt các chiến kê chuyên nghiệp, với giống gà này rất bắt mắt. Cách thức xem mắt gà cũng là yếu tố giúp cho sư kê lựa chọn gà đá giỏi.

Với gà đá mắt trắng sẽ giúp các sư kê dễ dàng đánh giá về tình trạng sức khỏe. Đồng thời đôi mắt sáng sủa cũng thể hiện được sự tinh anh và được đánh giá là một trong những con gà chọi khỏe mạnh nhất. Hoàn toàn ngược lại, khi quan sát kỹ đã cảm thấy cặp mắt gà luôn ẩn hiện về sự mệt mỏi và có màu đỏ được đánh giá là gà bị bệnh.

Sức ảnh hưởng của màu mắt gà đá
Sức ảnh hưởng của màu mắt gà đá

Đặc biệt, anh em cũng cần lưu ý về một vài bệnh liên quan đến mắt thường mắc phải như: rỉ nước, mắt có mủ, bị sưng mí có mủ,… Thêm vào đó, có một vài giống gà chiến đều có thể bị bệnh ghẻ đỏ mắt, lúc này luôn đòi hỏi anh em phải đánh giá thật kỹ lưỡng.

Vậy có nên lựa chọn gà đá mắt trắng có chiến đấu tốt không?

Gà đá mắt trắng luôn thể hiện được độ tinh ranh và sức bén của gà, cùng đó độ thiện chiến rất lớn trong gà mang lại. Hoàn toàn ngược lại. các chiến kê cho dù có ngoại hình đẹp mắt đến đâu nhưng đôi mắt, đôi mắt lờ đờ sẽ không đánh giá cao được.

Lời kết

Bài viết ở trên là tất cả những thông tin giải thích chính xác về gà đá mắt trắng có chiến đấu tốt không? Chắc chắn với những kiến thức cơ bản này đã giúp anh em có thể lựa chọn cho mình chiến kê thi đấu tốt nhất. Ngoài những kiến thức trên đây, có thể tìm hiểu thêm những trải nghiệm mới, hãy cùng theo dõi kênh AOG777 mỗi ngày để được khám phá điều mới lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *