Hướng dẫn cách băng cựa gà đá chuẩn theo kỹ thuật từ A đến Z

Cách băng cựa gà đá đúng theo chuẩn kỹ là một trong những phương pháp được các chuyên gia tìm hiểu rất nhiều. Khi băng cựa gà chuẩn kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng, sẽ quyết định rất nhiều về khả năng chiến thắng. Nhưng thực chất không phải ai cũng biết cách băng cựa gà  đảm bảo hiệu quả và chuyên nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chuyên gia AOG777 sẽ bật mí với anh em về những thông tin cần thiết nhất.

Lợi thế của việc băng cựa gà chuẩn kỹ thuật

Việc tìm hiểu về hướng dẫn cách băng cựa gà đá đúng theo kỹ thuật chính là phương pháp buộc thêm phần cựa dao hay cựa sắt,… vào chân của gà đá. Với việc làm này sẽ giúp gà càng tăng thêm sức chiến đấu tốt hơn, khả năng sát thương đối thủ rất cao.

Đối với phương pháp này thường được áp dụng cho những trận đấu có đá gà cựa. Với những bộ cựa nhân tạo này luôn khiến cho trận đấu càng trở nên gay cấn và kịch tính hơn nữa. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho nhiều sư kê yêu thích và lựa chọn tham gia vào các trận đấu này.

Lợi thế của việc băng cựa gà chuẩn kỹ thuật
Lợi thế của việc tìm hiểu cách băng cựa gà đá chuẩn kỹ thuật

Nhưng thực tế, đối với việc băng cựa gà không còn là chuyện đơn giản nữa, không phải ai cũng có thể thực hiện cách băng cựa gà đúng chuẩn nhất. Nếu không áp dụng đúng chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả lại còn phản tác dụng, gây ra rất nhiều bất lợi. Đặc biệt còn làm nguy hiểm đến các chiến kê có gắn cựa đang bị thương.

Các loại cựa gà phổ biến trong bộ môn đá gà

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn cách băng cựa gà đá mang lại hiệu quả cao cho các sư kê. Trước hết, anh em cũng phải nắm rõ về các loại cựa thông dụng nhất trên thị trường hiện nay.

Trực tiếp đá gà giải hôm nay⭐ Xem video live ngay!

Đối với cựa dao sắc bén trong đá gà

Loại cựa này, với các sư kê đều được biểu hiện giống như cặp dao sắc bén, mang đến khả năng sát thương đối thủ bất kể khi nào, ngay cả phần đầu. Không may bị trúng phải đòn này thì gà rất dễ bị rách toác đến tận xương, bởi vậy loại cựa này được xem là thứ vũ khi rất nguy hiểm. Nhưng tại trường Thomo thì không phổ biến cựa này, chỉ có tại Philippines với hình thức đá gà cựa dao được nhân rộng. Đặc biệt, thường thấy ở những anh em đam mê các trận đấu đá gà Mỹ cựa dao.

Hiểu về cựa tròn xiên khi thực hiện cách băng cựa gà đá

Cựa tròn xiên
Cựa tròn xiên

Hoàn toàn khác với cựa dao để có thể chém trực tiếp vào người đối thủ, với cựa tròn chính là vũ khí xiên nhọn, khá sắc đâm lủng vào cơ thể của đối thủ. Với cựa dao gây ra các vết thương bên ngoài thì cựa tròn lại phá hỏng nội tạng của đối thủ từ ngay bên trong. Và ngược hoàn toàn với cựa ao, thì đá gà cựa chọn lại được yêu thích ở trường Thomo, nhưng có hình thức cá cược lại khá giống nhau.

Chuyên gia hướng dẫn cách băng cựa gà đá chuẩn theo kỹ thuật

Để quá trình băng cựa gà mang lại hiệu quả tốt nhất, anh em sư kê phải đảm bảo áp dụng đúng theo kỹ thuật. Như thế mới đảm bảo mang lại hiệu quả cao trong mỗi trận đấu và đồng thời không gây ra phải tác dụng, và xảy ra các vết thương cho chính chiến kê được băng cựa. Trong phần dưới đây, chuyên gia của AOG 777 sẽ hướng dẫn cách băng cựa gà đá đảm bảo hiệu quả tốt nhất như sau:

Bước 1 – Chuẩn bị các dụng cụ chuyên sâu

Trước hết, anh em cần chuẩn bị cho mình các loại dụng cụ chuyên dụng để thực hiện việc băng cựa gà gồm có: 1 cặp cựa, băng keo loại dai mềm và độ dính tốt. ngoài ra cần chuẩn bị thêm các vật khác để chèn khi băng cựa bị lung lay.

Bước 2 – Tiến hành băng cựa vào chân gà đá

Bước 2 – Tiến hành băng cựa
Bước 2 – Tiến hành cách băng cựa gà đá

Giờ đây, anh em cần đặt cựa đã được chuẩn bị lên phần cựa thật của gà đá, tiếp đó quấn nhẹ nhàng băng keo đúng theo quy trình, 4 vòng trên, >> 2 vòng dưới. Lưu ý băng cựa nhẹ nhàng nhưng phải chắc chắn, tráng để băng cựa bị lung lay quá, có thể dùng thêm vật để chèn nếu như bằng không đảm bảo chắc chắn.

Bước 3 – Tập cho gà làm quen với bộ cựa mới

Khi đã hoàn tất cách băng cựa gà đá đã xong, anh em cần tiến hành cho gà làm quen với bộ cựa mới. Nếu như gà đang có dấu hiệu không được thoải mái hay xảy ra bất kể vấn đề gì cần điều chỉnh lại ngay. Đặc biệt, cần khắc phục mọi tình trạng đang xảy ra với cựa tránh làm ảnh hưởng đến chân của gà tham gia thi đấu.

Lời kết

Qua những thông tin cơ bản ở trên đã hướng dẫn cách băng cựa gà đá rất chính xác và hiệu quả. Đương nhiên băng cựa gà đều phải dựa gào từng giống gà khác nhau để mang lại kết quả tốt nhất. Mong rằng với những kiến thức cơ bản này đã phần nào giúp anh em có được công thức chăm sóc những chiến kê của mình tốt nhất. đặc biệt, cùng theo dõi kênh AOG777 để được cập nhật thông tin mới mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *